Làm Sữa chua dẻo ngon mê ly từ Sữa chua Mộc Châu Milk

Thời tiết nắng nóng, cơ thể mệt mỏi, uể oải vậy mà chỉ cần một ly sữa chua dẻo với vị chua ngọt thanh mát quyện với vị sữa béo ngậy, vị trái cây tươi thơm mát là tỉnh táo ngay được. Tự tay làm ngay món Sữa chua dẻo ngon như ngoài hàng với công thức của Mộc Châu Milk nhé!

?Nguyên liệu: 1 – 2 hộp Sữa chua Mộc Châu Milk, 1/2 lon Sữa đặc, 200ml Sữa tươi Thanh trùng Không đường, 15gr Gelatin, Bột cacao, Trái cây tươi.

Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun nóng (không đun sôi)
Bước 2: Để sữa nguội bớt (khoảng 60 độ C) thì cho sữa chua vào, khuấy đều
Bước 3: Ngâm bột gelatin khoảng 5 phút cho bột nở
Bước 4: Đổ bột gelatin vào tô sữa khuấy đều
Bước 5: Cho sữa chua vào khuôn
Bước 6: Đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua, ủ trong vòng 6 – 8 tiếng
Bước 7: Đem sữa chua ra bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ cho sữa chua đông lại
Bước 8: Cắt miếng sữa chua vừa ăn, rắc bột cacao lên trên, ăn kèm cùng trái cây tươi.

?Không cần ra ngoài hàng, bạn cũng có thể tự tay làm sữa chua dẻo ngon ngất ngây ngay tại nhà với Sữa chua Mộc Châu Milk để giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình nhé.

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *