Tự làm Sữa tươi Trân châu Đường đen siêu hấp dẫn

Không cần vất vả chờ mua hay mòn mỏi đợi ship nữa, mỗi ngày bạn có thể tự tay làm những ly sữa tươi trân châu đường đen mát lành, bổ dưỡng cho cả gia đình giải nhiệt với công thức đơn giản mà Mộc Châu Milk chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu: 300ml Sữa tươi Thanh trùng Không đường Mộc Châu Milk, 100gr bột năng, 20gr bột gạo, 3gr bột cacao, 120gr đường đen Hàn Quốc.


?Bước 1: Trộn đều 100gr bột năng và 20gr bột gạo. Đun sôi nước với 50gr đường nâu và 3gr bột cacao. Bột cacao dùng để tạo màu nâu cho trân châu, giúp trân châu có hương vị đậm đà hấp dẫn.
?Bước 2: Khi đường và cacao tan hết, nước sôi già, bạn múc từng thìa nước để trộn vào tô bột. Bạn nên trộn dần từng thìa một để dễ điều chỉnh lượng nước
?Bước 3: Dùng tay nhồi đều bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn. Vê nhỏ thành từng viên.
?Bước 4: Bạn phủ một lớp bột áo lên các viên trân châu sau đó đem đi luộc, chờ nước sôi mới cho trân châu vào, khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín. Vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh.
?Bước 5: Đun 70g đường đen cùng 100ml nước ở lửa vừa, đun đến khi sôi rồi tắt bếp. Cho phần trân châu vào ngâm khoảng 30 phút
?Bước 6: Cho trân châu đã ngấm đường vào ly, đổ sữa tươi vào, thêm đá. 

 

Với 6 bước đơn giản bạn đã có ly sữa tươi trân châu đường đen tuyệt ngon, thưởng thức hương vị béo ngậy, thơm thơm ngay đầu lưỡi từ sữa tươi chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn ngay lần thử đầu tiên ?

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *