Thiên nhiên đã ưu ái mảnh đất “thiên đường bò sữa” Mộc Châu ra sao?

Xét về điều kiện tự nhiên, Mộc Châu là mảnh đất hiếm có tại Việt Nam được thiên nhiên ưu ái để phát triển chăn nuôi bò sữa và mang đến nguồn dinh dưỡng tươi ngon, mát lành trong từng hộp sữa.

Theo các chuyên gia nghiên cứu của trường Đại học Washington, chất lượng sữa không chỉ phụ thuộc vào yếu tố con giống, cách chăm sóc mà môi trường sống, điều kiện tự nhiên đóng vai trò quyết định. Nhiệt độ không khí từ 10-20oC được xem là điều kiện khí hậu lý tưởng cho sự chăn nuôi và phát triển bò sữa, bởi khi thời tiết mát mẻ, bò sữa sẽ ăn nhiều hơn, từ đó năng suất cho sữa tăng lên và chất lượng sữa cũng tốt hơn.

Môi trường sống, khí hậu là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn sữa bò

Bên cạnh khí hậu, các nghiên cứu còn cho thấy rằng, dinh dưỡng cho bò cũng quan trọng không kém. Bò sữa cần được đảm bảo chế độ ăn đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng sẽ là điều kiện tốt nhất để cho ra dòng sữa chất lượng.

Mộc Châu – “thiên đường bò sữa” đích thực tại Việt Nam

Người ta cho rằng, Việt Nam với kiểu khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ không khí thường trên 25oC thì không thích hợp với việc chăn nuôi bò sữa. Tuy nhiên, Mộc Châu là một trong số những ngoại lệ. Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Mộc Châu (Sơn La) một điều kiện tự nhiên đặc thù, cho phép phát triển chăn nuôi bò sữa một cách mạnh mẽ.

Được thiên nhiên ưu ái, Mộc Châu trở thành “thiên đường bò sữa đích thực” trên đất Việt

Nằm ở độ cao 1,050m so với mặt nước biển, Mộc Châu có địa hình tương đối bằng phẳng, đất đai màu mỡ, khí hậu cao nguyên ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Nhiệt độ không khí luôn trong khoảng 18-20 độ C và độ ẩm trung bình 85% gần giống với khí hậu ở khu vực ôn đới, là môi trường lý tưởng cho các cô bò sữa sinh sống.

Thêm vào đó, khí hậu ôn hòa, lượng mưa và độ ẩm ổn định giúp hệ thực vật nơi đây phát triển. Đó là lý do các cánh đồng cỏ bao la trên thảo nguyên luôn xanh tươi, trở thành nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào cho bò sữa. Đàn bò được dạo chơi trên các cánh đồng, tự do ăn cỏ tươi, uống nước sạch đầu nguồn, điều mà không phải ở trang trại nào cũng có được. Chính cách chăn nuôi gần gũi với thiên nhiên đã giúp nguồn sữa thu được từ các cô bò sữa trên Mộc Châu luôn thơm ngon, mát lành và giàu dinh dưỡng.

Tất cả tạo nên “thiên đường bò sữa” với nguyên liệu sữa trong lành và giàu dinh dưỡng, góp phần mang tới nguồn sữa tươi Mộc Châu Milk mát lành mà người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng sử dụng bao năm nay.

Mang nguồn sữa tươi mát lành từ “thiên đường bò sữa” đến mọi nhà

Hiện ở Mộc Châu có gần 600 hộ nông dân chăn nuôi bò sữa, sản lượng sữa bình quân đạt gần 100.000 tấn/năm. Để đưa nguồn sữa tươi mát lành, tự nhiên từ “thiên đường bò sữa” Mộc Châu đến gần hơn với mọi nhà, Mộc Châu Milk liên kết và đồng hành cùng người nông dân trong chăn nuôi bò sữa trong hơn 60 năm qua. Doanh nghiệp còn hỗ trợ người nông dân tiếp cận với công nghệ hiện đại, cùng người dân xây dựng thương hiệu Mộc Châu Milk trở thành thương hiệu sữa tươi được người dân yêu thích và tin dùng, với sản phẩm sữa tươi chất lượng, giàu dinh dưỡng.

Với nguồn sữa tươi mát lành chuẩn “thiên đường”, Mộc Châu Milk mang đến dòng sữa chất lượng

Sữa tươi được lấy từ các trang trại nông dân và được vận chuyển tới các trạm thu mua trong phạm vi không quá 2 km tính từ các trang trại nhằm đảm bảo độ tươi ngon của sữa. Từ đây, sữa được bảo quản lạnh cho tới khi ra thành phẩm. Hiện nay, Nhà máy Sữa Mộc Châu đang sử dụng dây chuyền tự động hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu của Tetra Pak (Thụy Điển), đáp ứng những Hệ thống Quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) khắt khe nhất như: Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý ATVSTP ISO 22000, Hệ thống quản lý môi trường 14001-2015. Sản phẩm Mộc Châu Milk đảm bảo 100% chất lượng cao, giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng và hương vị thơm ngon thuần khiết của sữa tươi nguyên chất.

Phát huy lợi thế thiên nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cho chăn nuôi bò sữa, kết hợp với kinh nghiệm chăn nuôi hơn 62 năm và công nghệ hiện đại, Mộc Châu Milk quyết tâm đưa cao nguyên Mộc Châu thành “thủ phủ bò sữa công nghệ cao” của cả nước, đồng thời tiếp tục mang đến cho hàng triệu gia đình Việt nguồn sữa tươi thơm ngon, mát lành tự nhiên và giàu dinh dưỡng từ “thiên đường bò sữa”.

Mộc Châu Milk dành tặng mọi nhà món quà sức khỏe – ưu đãi tặng 1 hộp sản phẩm cùng dung tích khi mua 12 hộp Sữa Tươi Tiệt Trùng, Sữa Chua Uống Tiệt Trùng bất kỳ có in tem chương trình khuyến mại. Thời gian áp dụng từ nay đến 31/03/2021. Xem thêm thông tin tại: https://www.mcmilk.com.vn

(Theo Afamily)

Nguồn: https://afamily.vn/thien-nhien-da-uu-ai-manh-dat-thien-duong-bo-sua-moc-chau-ra-sao-20210225175915052.chn

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *