Hoa hậu Bò sữa 2019 – Ngày hội của thảo nguyên xanh

Mỗi năm tháng 10 về, người dân nơi đây lại nô nức cùng nhau tham dự Hội thi Hoa hậu Bò sữa như một ngày hội không thể thiếu. Đến hẹn lại lên, ngày 14- 15/10/2019, Hội thi Hoa hậu Bò sữa diễn ra tại thị trấn Nông trường Mộc Châu với sự tham gia của 110 “nàng bò” có ngoại hình và chất lượng sữa vượt trội sẵn sàng tranh tài, đua sắc để giành vương miện cao quý.

Đây là cuộc thi do Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh ngành chăn nuôi bò sữa và những người nông dân, đồng thời cũng là một lễ hội truyền thống với nét đẹp văn hóa độc đáo của vùng đất Mộc Châu.

“Mục đích chính của cuộc thi là tôn vinh nghề mà chúng tôi và hàng trăm hộ gia đình nông dân Mộc Châu đang làm, tạo ra sản phẩm sữa tươi sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi Hoa hậu Bò sữa đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc và là ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất Mộc Châu. Qua đó, Hội thi cũng giúp cải tạo, nâng chất khâu giống, tạo ra được các dòng giống bò chất lượng tốt nhất để mang lại dòng sữa chất lượng nhất cho người tiêu dùng”, ông Trần Công Chiến, Tổng Giám đốc Mộc Châu Milk chia sẻ.

Tại vòng chung kết, các nàng bò sẽ tranh tài ở các hạng mục khác nhau như bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa… “Thí sinh” tham dự Hoa hậu bò sữa là những “nàng bò” Holstein Fresian thuần chủng, có ngoại hình đẹp, cơ thể khỏe mạnh, kết cấu cân đối hài hòa giữa các bộ phận, bốn chân vững chắc, tầm vóc to lớn, dáng đi đứng đẹp, đặc biệt là các chỉ tiêu về sinh trưởng, sản xuất sữa phải nổi trội hơn các cô bò khác.

 

Thông qua Hội thi Hoa hậu Bò sữa, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ và trân trọng những nỗ lực lao động của người nuôi bò. Bên cạnh đó, Hoa hậu Bò sữa cũng là tiền đề phát động phong trào thi đua mạnh mẽ giữa các đơn vị chăn nuôi, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa của Mộc Châu nói riêng và Việt Nam nói chung một cách bền vững.

 

Mộc Châu được ví như “Thiên đường Bò sữa trên đất Việt”, đây là vùng đất sống lý tưởng cho đàn bò sữa, nơi sản sinh ra các nàng hoa hậu bò xinh đẹp trong nhiều năm qua. Ngoài sự ưu ái của mẹ thiên nhiên với điều kiện khí hậu tuyệt vời, đàn bò nơi đây còn nhận được sự quan tâm chăm sóc đặc biệt từ những người nông dân hiền hậu, giúp chúng tạo ra những giá trị có ích cho cuộc sống. Nhờ đó mỗi ngày của đàn bò đều trôi qua bình yên, hạnh phúc như đang sống trên thiên đường.

 

 

Hiện ở Mộc Châu có gần 600 hộ nông dân chăn nuôi bò sữa, sản lượng sữa bình quân đạt gần 100.000 tấn/năm. Đồng hành với người chăn nuôi bò sữa, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã hỗ trợ các hộ dân về kỹ thuật chăn nuôi, bao tiêu toàn bộ sản phẩm sữa tươi, thành lập quỹ bảo hiểm giá sữa, bảo hiểm vật nuôi… cùng người dân xây dựng thương hiệu Mộc Châu Milk trở thành thương hiệu sữa tươi được người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng.

 

Mọi người cùng tham dự và đón chờ nàng hậu thứ 16 đăng quang vào ngày 15/10/2019 nhé.

 

 

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *